Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau, vì thế để mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn, Công ty TNHH Thiết Bị Kỹ Thuật TLT chia sẻ cách phân biệt giữa camera IP và Camera Analog.

Camera IP là gi?

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong, sau đó truyền tải tín hiệu ảnh số qua kết nối Eternet về máy vi tính, điện thoại, máy tính bảng…


Camera IP không dây

Vậy tại sao gọi là camera IP?

IP là viết tắt của  "Internet Protocol" (giống như địa chỉ IP trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera IP luôn có riêng 1 địa chỉ IP mạng. 

Vì vậy, camera IP có khả năng diễn đặt hình ảnh quan sát được qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng..... mà không cần các thiết bị trung chuyển (Đầu ghi hình camera IP).

Hiện nay có 1 số dòng camera IP wifi có thẻ nhớ giúp bạn lữu trữ hình ảnh mà không cần phải mua đầu ghi hình

Camera IP có thể sử dụng 2 loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều hình dáng tương tự như các dòng camera Analog truyền thống như Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, ngụy trang, hộp, hồng ngoại và không dây… (tham khảo thêm tại bài viết "Các loại camera quan sát")

Camera IP thông thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và quản lý dựa trên 1 địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Do vậy bạn hoàn toàn có thể xem camera không cần đầu thu hình.

Camera Analog là gi ?

Camera Analog là một camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý.

Nhưng trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog. Ví dụ như : Tiviđầu ghi hình analog

Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình

Không giống như camera IP, camera quan sát Analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình Analog hoặc card ghi hình analog.

Cách nhận biết giữa camera IP và camera Analog?

Cách đơn giải nhất để nhận biết giữa camera IP và camera Analog là bạn quan sát ở sợi dây tín hiệu của Camera.

Nhận biết giữa camera IP và Analog

Camera Analog: Sử dụng cổng BNC (để gắn vào đầu ghi hình analog)

- Truyền dẫn tín hiệu hình ảnh bằng cáp đồng trục

Camera IP: sử dụng cổng RJ45. (Để gắn vào hub mạng)

- Truyền dẫn tín hiệu bằng cáp mạng.

Camera TLT chúng tôi mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm camera giám sát tốt nhất của các hãng uy tín như  AVIGILLON, ACTi, HIKVISION, DAHUA, SAMBO … với giá cả hợp lí và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm của công ty là chính hãng và mới 100%, chất lượng sản phẩm được kiểm chứng của cả hai bên; dịch vụ bảo hành tận tình, tận nơi.

https://www.facebook.com/images/emoji.php/v5/u51/1/16/1f449.png Hãy liên hệ với chúng tôi để đc tư vấn miễn phí

SĐT liên hệ: 0972535501 Mr Thái

https://www.facebook.com/images/emoji.php/v5/u4d/1/16/1f4de.png Hotline: 0913027730

TLT trân trọng cảm ơn quý khách đã xem qua bài! Xin chúc quý khách có một ngày làm việc hiệu quả!

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung