An ninh của khách sạn hay cụ thể hơn là an toàn của du khách cùng tài sản của họ là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ khách sạn nào. Đặc biệt là vào thời điểm mùa lễ hội, du lịch thì vấn đề này càng trở nên cấp thiết. Khi mà tình trạng các du khách bị mất trộm tài sản, đồ đạc ngay trong phòng khách sạn diễn ra thường xuyên hơn. 

Điều này không chỉ khiến cho du khách thiệt hại mà cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của khách sạn. Bởi vậy bên cạnh chất lượng dịch vụ thì an ninh phòng cũng là yếu tố trọng tâm mà các khách sạn cần đầu tư trang bị để đảm bảo an toàn cho du khách. Và sử dụng khóa thẻ từ - dòng khóa cửa thông minh chính là một trong những biện pháp giúp hệ thống các khách sạn phòng chống trộm cắp.

  • Biện pháp an ninh nhà ở
  • Giải pháp an ninh cho hệ thống khóa cửa khách sạn

Những trường hợp mất trộm điển hình tại phòng khách sạn

Hiện nay phần lớn các khách sạn ven biển Việt Nam vẫn sử dụng khóa cơ truyền thống cho hệ thống phòng của mình, chỉ một số lượng nhỏ khách sạn quốc tế mới lắp đặt khóa thẻ từ để nâng cao an ninh. Lợi dụng những điểm yếu của ổ khóa cơ và chìa kim loại, nhiều tên trộm đã sử dụng bộ đồ nghề phá khóa đa năng và dễ dàng vào phòng của du khách thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Các khách sạn với hệ thống phòng lớn không thể quản lý hết được lượng người ra vào nên âm mưu của bọn trộm cắp càng dễ thành công. Ngoài ra không ít những tên trộm ranh ma có thể đóng giả là du khách, đánh tráo chìa khóa tại quầy lễ tân để đột nhập vào phòng nghỉ và lấy đi những tài sản có giá trị lớn.

Với các khách sạn có số lượng phòng nhiều mà chỉ được khóa bằng ổ khóa thông thường thì quả là nguy hiểm, vì hiện nay những tên trộm đã ranh ma hơn nhiều, chúng sử dụng bộ mở khóa đa năng là có thể vào phòng trộm đồ ngang nhiên mà không bị phát hiện. Hơn nữa ổ khóa cơ cũng không có chức năng báo động vì vậy khách sạn cũng không thể phát hiện kịp thời khi sự việc diễn ra.

Khóa thẻ từ chống trộm hiệu quả

Khóa thẻ từ khách sạn cũng giống như nhiều loại khóa thông minh khác được trang bị những tính năng hiện đại để hoạt động hiệu quả, nâng cao sự bảo mật cho ngôi nhà. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến tính năng chống trộm, khi có những can thiếp không chính thức vào ổ khóa thì khóa sẽ phát đi tín hiệu báo động bằng âm thanh và đèn led báo sáng. Ngoài ra việc mở bằng thẻ từ cũng giúp khóa thẻ từ loại bỏ được trường hợp bị trộm xâm nhập. Thẻ từ với hình dạng giống với thẻ ngân hàng, rất gọn nhẹ nên du khách có thể mang theo người và không dễ bị mất như chìa khóa kim loại. Hơn nữa trên thẻ từ không có thông tin về số phòng nên kể cả kẻ gian có trộm được thẻ cũng không biết thẻ đó dùng để mở phòng nào. Khi du khách làm rơi thẻ chỉ cần gọi điện ngay cho quầy lễ tân để nhân viên quản lý khóa quyền mở cửa của mã thẻ đó trên phần mềm, chỉ đơn giản như vậy là căn phòng đó sẽ được bảo vệ an toàn. 

Trên phần mềm quản lý khóa thẻ từ luôn có lịch sử ghi lại số lần ra/vào phòng của mã thẻ đó, đây là tính năng giúp tăng thêm một lớp bảo mật khác cho hệ thống khóa khách sạn.

Có thể thấy rằng, ổ khóa phòng chắc chắn hay không sẽ là một trong những yếu tố quyết định các du khách có quay lại khách sạn của bạn hay không. Việc đầu tư những bộ khóa thẻ từ khách sạn chắc chắn sẽ giúp các khách sạn, resort tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp chất lượng trong mắt du khách.

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung