Hiện tại Việt Nam có tốc độ đô thị hóa nhanh và hiện đại với nhiều công trình cao tầng và trung tâm thương mại ngày càng có quy mô lớn hơn, lượng người ra vào là rất lớn chính vì vậy việc Kiểm soát ra vào và đảm bảo an ninh an toàn cho người và tài sản chỉ bằng yếu tố con người sẽ rất khó khăn và tốn kém chi phí nhân lực nhưng hiệu quả không cao.

Để đáp ứng yêu cầu kiểm soát cửa vào ra tòa nhà trên thế giới cũng như tại việt Nam đã ứng dụng nhiều biện pháp kiểm soát an ninh tự động. Công ty thiết bị ký thuật TLT giới thiệu hệ thống kiểm soát ra vào mà công ty đang sử dụng rất hiệu quả.  

1. Bộ khóa chốt rơi

Khóa chốt rơi tiếng anh là Electric bolt lock, là loại khóa sử dụng "miếng chốt" để đóng mở cửa. Khóa chốt có thể sử dụng đơn lập hoặc kết nối với các thiết bị nhận dạng như máy vân tay, đầu đọc thẻ cảm ứng, đầu đọc thẻ từ, thiết bị nhận dạng khuôn mặt...để quản lý cửa ra vào.

Về cấu tạo thì khóa được chia làm 3 bộ phận cơ bản gồm:

- Giá đỡ khóa: là phần bọc bên ngoài để bảo vệ mạch điện bên trong.

- Chốt khóa: Đây là bộ phận có tác dụng bật lên/đóng xuống để mở/đóng cửa.

- Bộ chỉnh thời gian: chúng ta có thể cài đặt thời gian trễ đóng/mở của khóa trong khoảng : 0,3,6,9s

Về nguyên tắc hoạt động thì khóa được kết nối với máy kiểm soát cửa (máy chấm công). Bình thường khóa luôn ở trạng thái đóng, khi có tín hiệu quét từ máy kiểm soát cửa thì chốt khóa sẽ tự động bật lên để mở cửa. Khóa chốt cho cửa kính (cửa kính temper) có tính thẩm mỹ và có thể đóng mở được 2 chiều.

2. Máy chấm công

Bình thường khóa luôn ở trạng thái đóng, khi có tín hiệu quét từ máy chấm công thì chốt khóa sẽ tự động bật lên để mở cửa. 
Đầu ca : Khi nhân viên đến làm việc sẽ đưa thẻ qua đầu đọc đặt tại cổng để đọc, dựa vào mã số lưu trên thẻ vừa quét sẽ biết tên nhân viên, giờ đến .v.v. Công việc quét thẻ cho một nhân viên rất dễ dàng, nhanh chóng (thời gian quét chỉ khoảng 1 giây đồng hồ).
- Nếu nhân viên nào đi làm mà không quét thẻ thì có thể không mở được cửa và máy tính sẽ coi như nhân viên đó không đi làm. Cuối ca: Khi nhân viên ra về thì tương tự như khi đến thẻ mã vạch cũng cho biết tên, giờ về của nhân viên. Các thông tin ngày giờ đến, ngày giờ về của nhân viên sẽ được lưu lại trong hệ thống máy tính chấm công, quản lý.
- Chuông cửa bên cạnh để dành cho khách đến sẽ bấm chuông để lễ tân biết ra mở cửa.

-   Nút ấn Exit dùng để mở cửa khi khách đến công tác, lễ tân có thể dung nút bấm để mở cửa cho khách hoặc dùng thay thế đầu đọc phụ khi chỉ cần quản lí một chiều vào.


Nút ấn Exit dùng để mở cửa từ bên trong văn phòng 

3.    Hệ thống camera giám sát
Camera giám sát gắn bên ngoài để ghi lại quá trình ra vào của nhân viên và khách hàng. Nhiều doanh nghiệp hiện nay còn lắp loại camera Ip hiện đại có chức năng cảnh báo đột nhập bảo vệ doanh nghiệp cực kì hiệu quả. 

Công ty thiết bị kĩ thuật TLT là công ty đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ nhận dạng và chấm công – kiểm soát an ninh. Chuyên cung cấp các giải pháp và thiết bị: Máy chấm công, thiết bị kiểm soát ra vào, thiết bị bán hàng – quản lý siêu thị, thiết bị an ninh – giám sát. Triển khai lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa, kiểm soát thang máy, bãi đỗ xe chuyên nghiệp. 
Sản phẩm mới chính hãng của Vanguard, Gallagher, Entrypass,…đảm bảo uy tín, chất lượng. 
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.
Tel: Ms Hiền 01675990384. 
 

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung