Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống bao gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc bởi con người, và nhất thiết phải hoạt động liên tục trong 24/24 giờ.

Thiết bị báo động của Rosslare
Báo động không dây ROSSLARE HLX 40H

Các hệ thống báo động báo cháy được các doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều để bảo vệ tài sản của doanh nghiệp của mình, với một khoản chi phí nhỏ để đầu tư doanh nghiệp sẽ giảm được đáng kể lượng lao động cần thiết mà vẫn đảm bảo an toàn đối với toàn bộ tài sản của doanh nghiệp mình.

Hệ thống gồm 2 bộ phận chính là hệ thống đầu báo và bộ phận xử lý tín hiệu

Đầu báo: Có rất nhiều loại đầu báo, mỗi loại có từng chức năng cụ thể:

- Đầu báo hồng ngoại để chống trộm đột nhập

- Đầu báo khói để phát hiện hoả hoạ

- Nút ấn báo động khẩn cấp sử dụng trong những trường hợp cần thiết

- Đầu báo Beam để chống trộm trèo tường

- Đầu báo vỡ kính để bảo vệ cửa khính hoặc các tủ trưng bày…

Mỗi loại đầu báo khi được khi được bố trí vào vị trí thích hợp sẽ phát huy hiệu quả tối đa, phát hiện sớm các nguy cơ cháy nổ, trộm cướp…

Bộ phận xử lý tín hiệu có chức năng xử lý các thông tin từ đầu báo báo về. Bộ phận xử lý tín hiệu kết hợp với hệ thống đầu báo sẽ tạo thành bộ báo động hoàn chỉnh bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp.

SA-61 máy dò khói không dây

Những bộ xử lý thông minh như Vista 12D, CE 200F có khả năng quản lý theo zoon (vùng) từ 6 đến 22 zoon giúp người sử dụng phát hiện ngay lập tức nơi có báo động và nguyên nhân báo động, tự động kích hoạt hệ thống còi, đèn chớp, quay số điện thoại, kích hoạt hệ thống chữa cháy…

Các hệ thống báo động, báo cháy, chữa cháy tự động ngày nay phát huy vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm các sự cố, đề phòng rủi ro, giảm thiểu chi phí cho các doanh nghiệp; đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Để có thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT TLT

VP Hà Nội:Tầng 7 tòa nhà 188, đường Trường Chinh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Hotline: 0913027730 – 0904147995

Tel: 024 36610745 | website: tlt.net.vn |  Email: sale1@tlt.net.vn

 

Viết bình luận

Họ và tên

Email

Nội dung